Sách hay cho học sinh cấp 2 [Phải đọc] – Những cuốn sách hay nhất

Sách hay cho học sinh cấp 2 tuyển chọn những cuốn sách hay nhất dành cho lứa tuổi mới lớn với nhiều thay đổi về tâm sinh lý, nhiều mộng mơ và hoài bão.

Những cuốn sách hay dưới đây sẽ giúp các em hiểu được sự thay đổi trong tâm sinh lý của bản thân mình và học được nhiều điều hay trong cuộc sống.

Những cuốn sách này cũng giúp cho bố mẹ biết được cách ứng xử tinh tế với con đang bước vào tuổi dậy thì.

… Hãy bắt đầu ngay nào:

I) Sách hay cho học sinh cấp 2 – Những cuốn sách hay dành cho thiếu niên:

4 cuốn sách tâm lý cho tuổi mới lớn hay nhất

1) Phụ huynh nên đọc truyện cuộc chiến tuổi dậy thì để biết cách ứng xử tinh tế với con đang bước vào tuổi mới lớn

cuộc chiến tuổi dậy thì - sách hay dành cho thiếu niên

Truyện cuộc chiến tuổi dậy thì là một trong những cuốn sách tâm lý hay nhất dành cho tuổi mới lớn. Cuốn sách là lợi kể của một người mẹ về những thay đổi trong tâm sinh lý và cách ứng xử của con cái.

Sách được viết bởi PGS. TS Nguyễn thị Phương Hoa (Bộ môn Tâm lý học), tại trường Đại học quốc gia Hà nội.

Bằng lời kể hài hước, cuốn sách đã đưa ra những cách ứng xử tinh tế, khéo léo cho các bậc phụ huynh khi con bước vào tuổi dậy thì.

2) Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

 sách hay cho học sinh cấp 2 - Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

>> Dowload sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo – Ebook PDF/EPUB/MOBi và Audio Book + Nghe online cuốn sách

 

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế là một cuốn sách cực kì bổ ích cho các bạn trẻ 15-16 tuổi, khi mới bước vào cấp 3. Cuốn sách sẽ giúp các bạn biết cách đạt được kết quả tối ưu nhất trong học tập và trong hoạt động ngoại khóa.

Là một cuốn sách rất hay cho các bạn học sinh cấp 2 về một phương pháp học tập siêu tốc, giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả cao trong thời gian ngắn nhất

Theo tác giả cuốn sách “Tôi Tài Giỏi!, Bạn Cũng Thế!”, mỗi đứa trẻ đều có những tiềm năng vô tận, cha mẹ cần biết cách khơi gợi sự ham học hỏi của con…

“Người thành công luôn hành động với tư tưởng rằng họ MUỐN thành công trong những việc họ làm. Họ MUỐN đạt điểm 10 và họ MUỐN đạt thành tích cao. Ngược lại, kẻ thất bại luôn làm việc theo cách suy nghĩ rằng họ THÍCH ĐƯỢC thành công hoặc AO ƯỚC mình sẽ thành công.

Trích sách: “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!”

3) Cẩm nang cho con trai

 Sách tâm lý cho tuổi mới lớn - cẩm nang cho con trai

Cẩm nang cho con trai là một cuốn sách tâm lý dành cho tuổi mới lớn. Thông qua cuốn sách, các bạn trai sẽ được trang bị nhiều kiến thức để tự mình giải quyết được các vấn đề khi bước vào tuổi dậy thì như cách chọn môn học, chọn môn thể thao, kĩ năng ứng xử và cách sắp xếp thời gian hợp lý …

4) Cẩm nang cho con gái

Sách tâm lý cho tuổi mới lớn - cẩm nang cho con gái

Cũng tương tự như cuốn cẩm nang cho con trai, cuốn sách cẩm nang cho con gái sẽ giúp các em gái hiểu rõ được những sự thay đổi trong tâm sinh lý của mình, cũng như các kiến thức khác để các em có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân của mình

Là một cuốn sách hay không thể thiếu dành cho các bạn nữ cấp 2 còn nhiều bỡ ngỡ về sự thay đổi của bản thân

II) Sách dành cho tuổi 15 – Dành riêng cho những bạn sắp trở thành người lớn

Với những bạn cuối cấp 2, sắp sang cấp 3, thì những cuốn sách hay cho học sinh cấp 2 – dành riêng cho tuổi trưởng thành này sẽ là những cuốn sách gối đầu giường không thể thiếu.

… Hãy xem ngay nào:

2 cuốn truyện dành cho tuổi mới lớn hay nhất

 1) Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Truyện dành cho tuổi mới lớn hay nhất - Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - Nguyễn Nhật Ánh

 

>> Click để download ebook Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Nguyễn Nhật ánh PDF/EPUB/MOBI/PRC + Audio book + Nghe online cuốn sách

 

” Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
Ngồi im trong gió nghe đêm rớt
Chợt thấy hoa vàng trên cỏ xanh.”

 

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một cuốn truyện xuất sắc dành cho tuổi mới lớn của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Câu truyện kể về một kí ức êm đềm mang tên Tuổi thơ mà bất cứ ai cũng nhớ về.

 

Không giống như tuổi thơ của thời hiện đại với những trò game online hay chơi trượt ván, patin ở công viên, tuổi thơ trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh lại rất trong trẻo, hồn nhiên, hòa mình vào với thiên nhiên.

 

2) Không gia đình

Tiểu thuyết hay dành cho tuổi mới lớn - Không Gia Đình - Sans famille - Hector Malot

>> Click để download tiểu thuyết Không gia đình – Hector Marlot bản ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI và bản Audio Book. Hoặc nghe online trên website

 

Không gia đình (Sans Famille – tiếng Pháp ) là một tiểu thuyết nổi tiếng của văn hào Pháp Hector Marlot và đã trở nên quen thuộc với toàn thiếu nhi nước Pháp cũng như những bạn nhỏ trên thế giới.

Cuốn truyện kể về chú bé Rémi đã bị lạc mất cha mẹ mình và ở với cha mẹ nuôi tại một ngôi làng nhỏ. Với bao biến cố xảy ra, bằng tấm lòng tốt của mình, chú bé luôn gặp được người tốt giúp đỡ, và cuối cùng chú bé cũng tìm lại được cha mẹ ruột của mình.

Cậu bé Rémi bị bán cho cụ Vitalis – chủ một gánh xiếc rong, từ đó cùng với cụ, ba chú chó và một chú khỉ cậu rong ruổi trên khắp nước Pháp đàn hát diễn trò sống qua ngày.

Đó có thể mãi mãi là một câu chuyện thú vị và ngọt ngào với những bài học chữ, học đàn, học cách làm người của Rémi, cho đến khi tai họa ập đến, gánh xiếc tan tành, người thầy đáng kính của cậu cũng mất. Rémi còn lại một mình với chú chó Capi, nương nhờ gia đình một người thợ trồng hoa đã cứu cậu khỏi chết cóng.

Nhưng ấm êm chẳng được bao lâu, Rémi một lần nữa phải chia tay những người mình yêu mến. Theo nếp rèn giũa của cụ Vitalis, cậu tiếp tục làm chủ gánh xiếc một người một chó, rồi gặp được người bạn tài hoa và trung thành Mattia.

Mattia là một nhân vật ấn tượng, mình vẫn luôn thích tính lanh lợi, nhạy bén của cậu. Cậu bất hạnh hơn Rémi nhưng chắc chắn không thua kém chút nào về tính lạc quan và niềm vui sống. Phần truyện khi Rémi và Mattia cùng nhau đi khắp chốn để gặp lại những người ơn cũ của Rémi luôn là phần mà mình thích nhất. Hai cậu bé và một chú chó đi khắp nơi nơi, vừa đi vừa tấu nhạc để quyên tiền mua cho người mẹ nuôi một con bò thay cho con bò cũ đã bị bán đi, đối với mình lúc đó là một hình ảnh quá lãng mạn, quá hào hứng và kích thích.

Xuyên suốt câu chuyện là những lần gặp gỡ rồi chia ly của Rémi, để đến cuối cùng cậu cũng tìm được một nơi thuộc về mình, một gia đình hạnh phúc. Đứa trẻ không nhà nay đã không còn bơ vơ nữa.

Không gia đình luôn luôn là một tác phẩm đẹp và giá trị, nếu được bạn hãy đọc thử một lần để cùng theo bước Rémi và tiếng đàn thụ cầm của cậu mà xem, bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp hơn nhiều lắm.

 

Hi vọng rằng, sau khi đọc tuyển tập những cuốn sách hay cho học sinh cấp 2 ở trên, cả các bạn nhỏ và bậc phụ huynh đều tìm được cho mình những lời khuyên bổ ích trong đó.

 

 

About Charles Galvan