Tác dụng tích cực của xe trượt scooter đối với trẻ em đã được chứng minh trong tạp chí sức khỏe và trẻ em tại thư viện Kitimat

Trẻ em nên có đam mê và theo đuổi ít nhất một môn thể thao vận động để vừa trở lên nhanh nhẹn, khỏe mạnh hơn lại vừa có một sức khỏe tốt và tinh thần khỏe mạnh. Nhưng lại chưa có nhiều nghiên cứu đăng trên các tạp chí, sách báo về thể thao hay sức khỏe đề cập về vấn đề này. Cũng bởi vì đây là một chủ đề khá mới nên chưa có nhiều sách báo đề cập đến. Tuy nhiên, thư viện Kitimat luôn là nơi cập nhật nhanh nhất những tạp chí, tài liệu bổ ích cho độc giả và là một trong những thư viện đầu tiên có được những nghiên cứu chất lượng về tác dụng của chơi thể thao, mà cụ thể hơn là chơi xe trượt scooter, tới sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em. Đây là một công trình nghiên cứu chất lượng được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe trẻ em và lĩnh vực thể thao vận động. Hi vọng những cuốn tạp chí này sẽ mang lại một động lực lớn cho các độc giả nhỏ tuổi để theo đuổi một môn thể thao ưa thích của mình, hoặc chơi xe trượt scooter như gợi ý của chuyên gia trong sách.

Xe trượt scooter trẻ em là một món đồ chơi vận động được rất nhiều trẻ em trên thế giới chơi và đam mê với nó. Ngoài lợi ích là một môn thể thao thú vị, cá tính khi các em thỏa sức trượt xe trên khắp các con phố thì môn thể thao này lại có ích lợi rất lớn đối với sức khỏe

1)  Chơi xe trượt scooter có tác dụng tốt tới hệ tim mạch

– Cũng giống như các môn thể thao vận động toàn thân khác như bóng đá, bơi lội, việc chơi với xe trượt scooter cũng đòi hỏi người chơi phải liên tục vận động toàn thân để điều khiển xe chạy theo sở thích của mình, đặc biệt là phải sử dụng đôi chân rất nhiều thì xe scooter mới trượt nhanh được. Việc vận động toàn thân như vậy khiến cho máu lưu thông toàn cơ thể nhanh và nhiều hơn, phổi cũng phải hoạt động nhiều hơn để cung cấp đủ oxy cho cơ thể. Đặc biệt là khi leo lên dốc thì đôi chân lại càng phải hoạt động tích cực hơn nữa. Chính bởi các cơ quan tim, phổi được rèn luyện liên tục như vậy nên sẽ ngày càng khỏe mạnh hơn.

2) Chơi xe scooter rất tốt cho tinh thần của trẻ và giảm căng thẳng hiệu quả

– Bản chất của sự thú vị khi chơi xe trượt scooter là chơi ở địa hình rộng như công viên, đường phố – đó đều là những nơi có không khí trong lành giàu oxy với nhiều cây xanh mát. Việc chơi ở đó thường xuyên vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát rất thoải mái và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, chơi xe trượt scooter cũng cần người chơi phải lái xe trượt một quãng đường dài qua những khu công viên hoặc phố thị. Với không gian chơi rộng rãi thoáng mát như vậy thì tinh thần sẽ cảm thấy rất thoải mái, giúp giảm stress hiệu quả, đặc biệt là sau những giờ phút học tập căng thẳng.

3) Chơi xe trượt scooter giúp trẻ rèn luyện khả năng khéo léo

– Khả năng khéo léo của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể khi được rèn luyện với xe trượt scooter thường xuyên. Để trượt xe scooter qua những con phố đông người hay ở những địa hình uốn lượn ở công viên thì cần trẻ phải vận dụng hết khả năng khéo léo của mình, qua đó mà càng ngày càng phản ứng nhanh nhẹn, linh hoạt hơn.

4) Chơi xe trượt scooter giúp trẻ trở lên tự lập hơn

– Khi chơi xe trượt scooter thì trẻ phải biết tự chọn cho mình đồ bảo hộ chân tay phù hợp, hay tự mình chơi ở những khu công viên rộng lớn một mình và cũng biết tự nhớ đường để quay về. Chính những điều đó sẽ giúp trẻ ngày càng trở lên tự lập và bớt ỷ lại hơn.

5) Chơi xe trượt scooter giúp trẻ trông ngầu và cá tính hơn

– Thật vậy, với một chiếc xe trư ợt scooter kiểu dáng thể thao và những kĩ năng trượt xe điêu luyện, chắc chắn trẻ sẽ trông thật cá tính với môn thể thao yêu thích của mình.

Với 5 ích lợi chính được nêu trên của xe trượt scooter từ các chuyên gia về sức khỏe và thể thao trên tạp chí uy tín tại thư viện Kitimat, chắc chắn các độc giả nhí tại thư viện sẽ có thêm động lực để lựa chọn theo đuổi một môn thể thao ưa thích.

About Charles Galvan